Những thủ tục giấy tờ cần thiết khi mua nhà

Câu hỏi

Tôi định mua một căn nhà 1 trệt, 1 lầu, diện tích 3,6 x 15m đang xây dựng gần xong  ở Phú Xuân, Nhà Bè (TP.HCM). Căn nhà nằm trên một 1 mảnh đất chưa được tách thửa. Phần còn lại của mảnh đất cũng đang xây nhà như trên. Sổ đỏ của miếng đất chung, các thủ tục và giấy phép xây dựng đầy đủ, ngay chủ đứng bán. Tôi muốn biết nếu mua cần những thủ tục và giấy tờ gì? Chủ nhà nói khoảng 5 – 6 tháng nữa mới sang tên sổ hồng được? Có nên mua nhà đang xây dựng  như vậy không?

Trả lời - Công ty Luật TNHH Đất Luật

Theo quy định tại Điều 91, Điều 93 Luật Nhà ở 2005 thì nhà ở chỉ được mua bán khi đã có giấy chưng nhận quyền sở hữu và hợp đồng mua bán nhà ở phải được công chứng, chứng thực theo quy định.

Vì vậy nếu được ông/ Bà nên đợi đến khi người bán được cấp Giấy chưng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn kiền với đất rồi 2 bên mới tiến hành thủ tục mua bán.
Có thể bạn quan tâm : Nhà đất Hà nội

Trong trường hợp vì một lý do nào đó ông/Bà muốn ký hợp đồng ngay thì chỉ có thể ký hợp đồng đặt cọc theo quy định tại Điều 358 Bộ luật Dân sự để đảm bảo và thực hiện việc ký kết và thực hiện hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất sau này khi người bán được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

(Theo Luatnhadat)

Gửi yêu cầu tới BDSThủĐô

Tham gia bình luận

Cùng chủ đề

Có nên mua chung cư 75 Tam Trinh quận Hoàng Mai Hà Nội

Có nên mua chung cư 75 Tam Trinh quận Hoàng Mai Hà Nội? Cho mình hỏi là hiện nay, có nên mua căn hộ chung cư ở 75 Tam Trình quận Hoàng Mai hay không? Không biết là ở chung cư này thì giá bán là bao nhiêu? Rất cảm ơn nhiều

Bán chung cư The Pride Hải Phát Lê Văn Lương giá gốc

Bán chung cư The Pride Hải Phát Lê Văn Lương giá gốc? Hiện nay, tôi muốn mua chung cư the Pride của Hải Phát nằm trên đường Lê Văn Lương, nhưng không biết là hiện nay có mua được giá gốc hay là giá chênh? Nếu chênh thì chênh khoảng bao nhiêu. Rất mong được quý vị tư vấn.

Có nên mua chung cư The Pride Hải Phát hay không?

Có nên mua chung cư The Pride Hải Phát hay không? Chào các bạn. Các bạn có thể cho mình hỏi là mình có nên mua chung cư The Pride của Hải Phát hay không? Mình qua thì thấy những tòa ở rồi cũng khá đẹp và đông dân đến ở rồi. Cũng thấy thích nhưng vẫn hỏi thăm ý kiến các bạn xem sao.

Chung cư đối diện bến xe Hà Đông là chung cư nào? bán giá bao nhiêu?

Chung cư đối diện bến xe Hà Đông là chung cư nào? bán giá bao nhiêu? Có bạn nào biết là ở đối diện bến xe Hà Đông, 110 Trần Phú quận Hà Đông Hà Nội là có chung cư nào đang hoàn thiện. Và họ đang bán giá gốc căn hộ là bao nhiêu? Chân thành cảm ơn.

Mua chung cư City View nằm trên mặt đường Trần Phú Hà Đông

Mua chung cư City View nằm trên mặt đường Trần Phú Hà Đông. Chúng tôi xin thông báo tới quý khách hàng đang quan tâm dự án City View Hà Đông hay còn có tên gọi mới là Ellipse Tower là chúng tôi đã tiến hành mở bán cc chung cư này. Qúy khách cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ được được hỗ trợ thông tin chính xác nhất.

Bán chung cư City View nằm trên đường Trần Phú Hà Đông

Bán chung cư City View nằm trên đường Trần Phú Hà Đông. Hiện nay, chúng tôi đã tiến hành mở bán căn hộ chung cư tại địa chỉ 110 Trần Phú quận Hà Đông Hà Nội. Qúy vị có nhu cầu quan tâm và tìm hiểu thêm về dự án. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Mua chung cư 110 Trần Phú quận Hà Đông thì liên hệ ai công ty nào

Mua chung cư 110 Trần Phú quận Hà Đông thì liên hệ ai công ty nào? Qúy vị có thể cho tôi hỏi là tôi hiện muốn mua căn hộ chung cư 110 Trần phú Hà Đông: Chung cư Ellipse Tower thì liên hệ ai? Rất cảm ơn quý vị nhiều.

Bán chung cư nằm trên đường Trần Phú quận Hà Đông giá gốc

Bán chung cư nằm trên đường Trần Phú quận Hà Đông giá gốc. Hiện nay, chúng tôi đã mở bán căn hộ chung cư ở địa chỉ 110 Quang Trung quận Hà Đông: chung cư Ellipse Tower. Trong thời gian vừa rồi, chúng tôi đã bán được rất nhiều căn hộ chung cư, quý khách hàng có nhu cầu mua, xin vui lòng liên hệ phụ trách dự án của chúng tôi