Những thủ tục giấy tờ cần thiết khi mua nhà

Câu hỏi

Tôi định mua một căn nhà 1 trệt, 1 lầu, diện tích 3,6 x 15m đang xây dựng gần xong  ở Phú Xuân, Nhà Bè (TP.HCM). Căn nhà nằm trên một 1 mảnh đất chưa được tách thửa. Phần còn lại của mảnh đất cũng đang xây nhà như trên. Sổ đỏ của miếng đất chung, các thủ tục và giấy phép xây dựng đầy đủ, ngay chủ đứng bán. Tôi muốn biết nếu mua cần những thủ tục và giấy tờ gì? Chủ nhà nói khoảng 5 – 6 tháng nữa mới sang tên sổ hồng được? Có nên mua nhà đang xây dựng  như vậy không?

Trả lời - Công ty Luật TNHH Đất Luật

Theo quy định tại Điều 91, Điều 93 Luật Nhà ở 2005 thì nhà ở chỉ được mua bán khi đã có giấy chưng nhận quyền sở hữu và hợp đồng mua bán nhà ở phải được công chứng, chứng thực theo quy định.

Vì vậy nếu được ông/ Bà nên đợi đến khi người bán được cấp Giấy chưng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn kiền với đất rồi 2 bên mới tiến hành thủ tục mua bán.
Có thể bạn quan tâm : Nhà đất Hà nội

Trong trường hợp vì một lý do nào đó ông/Bà muốn ký hợp đồng ngay thì chỉ có thể ký hợp đồng đặt cọc theo quy định tại Điều 358 Bộ luật Dân sự để đảm bảo và thực hiện việc ký kết và thực hiện hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất sau này khi người bán được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

(Theo Luatnhadat)

Gửi yêu cầu tới BDSThủĐô

Tham gia bình luận

Cùng chủ đề

Mua nhà chung cư dự án ở chung cư miễn phí tới đến khi nhận nhà gần Đại học công nghiệp

 " Mua nhà chung cư dự án ở chung cư miễn phí tới đến khi nhận nhà gần Đại học công nghiệp " có thật là như vậy không? Và đó là chung cư dự án nào? Công ty có thể nói rõ hơn về dự án và chính sách này để chúng tôi tham khảo và quyết định xem có mua dự án chung cư này hay không?

Tìm hiểu dự án chung cư CT Number One Vân Canh Hoài Đức mua trả góp

Rất nhiều người giai đoạn này đang muốn tìm hiểu rõ hơn về dự án chung cư CT Number One thuộc khu đô thị mới Vân Canh huyện Hoài Đức Hà Nội. Đây là một trong những dự án được hỗ trợ và cam kết tốt nhất tại thời điểm này. Rất phù hợp cho những khách hàng đang có nhu cầu ở thực ở khu vực Cầu giấy, huyện Từ Liêm, huyện Hoài Đức.

Cần muốn mua chung cư HP Landmark Tower liên hệ với ai công ty nào?

Khách hàng lưu ý trong thời gian vừa rồi có rất nhiều bạn kinh doanh ở các sàn khác và đăng tin liên quan dự án Chung cư HP Landmark Tower. Nhưng hiện nay, dự án chung cư này đang được phân phối độc quyền bởi công ty chúng tôi.

Cập nhật hình ảnh thực tế của dự án chung cư HP Landmark Lê Văn Lương

Để khách hàng tiện theo dõi về tiến độ dự án chung cư HP Landmark Tower Lê Văn Lương, chúng tôi sẽ cập nhật tiến độ liên tục những hình ảnh mới nhất của dự án tại bài viết này để khách hàng tiện tham khảo.

Tìm hiểu dự án chung cư HP Landmark Tower Lê Văn Lương kéo dài

Qua tìm hiểu rất nhiều khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu về dự án chung cư HP Landmark Tower - Chung cư nằm vị trí đẹp đắc địa mặt đường Lê Văn Lương kéo dài. Chúng tôi xin đưa ra một số thông tin hữu ích dành cho khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu về dự án chung cư HP Landmark Tower này.

Tiến độ thi công dự án chung cư CT Number One Vân Canh có đảm bảo không?

"Tiến độ thi công dự án chung cư CT Number One Vân Canh có đảm bảo không?" đây là nhiều câu hỏi mà khách hàng khu vực quận Từ Liêm, khu vực huyện Hoài Đức đang có nhu cầu mua căn hộ chung cư CT Number one Vân Canh Hoài Đức quan tâm nhiều trong thời gian này.

Tiến độ thi công dự án chung cư HP Landmark Lê Văn Lương có đảm bảo không?

" Tiến độ thi công dự án chung cư HP Landmark Tower Lê Văn Lương có đảm bảo không? " đây là một câu hỏi của một bạn đang quan tâm về dự án căn hộ chung cu HP Landmark Tower nằm trên mặt đường Lê Văn Lương kéo dài.

Có nên mua căn hộ chung cư 187 Tây Sơn Sunrise Tower Đống Đa hay không?

Có thể nói rằng, để tìm được một chung cư mới hoàn thành và lại ở trong trung tâm nội thành Hà Nội. Cụ thể là chung cư quận Đống Đa thì việc sở hữu một căn hộ chung cư là niềm ao ước của nhiều người.